12/04/2016 | 0

Texas: Mưa đá hạt to làm bể kính xe và nhà

Texas: Mưa đá hạt to làm bể kính xe và nhà

Texas. (CBS) – Sáng nay, thời tiết xấu đã trút một trận mưa đá xuống một số vùng ở miền nam Hoa Kỳ.

Những hạt mưa đá to bằng quả bóng chày đã làm hư hại một số căn nhà và xe hơi tại Texas. Người dân trong vùng nghe những âm thanh khủng khiếp và cuối cùng thì nhìn thấy cảnh tượng hỗn độn, với hàng đống kính cửa sổ, kính xe hơi bể nát trong sân nhà. Trận mưa đá diễn ra dồn dập trong vòng vài phút còn làm thủng cả nóc nhà của ông Jim Burton. Ông cho biết, không thể tin nổi vào mắt mình trước những hình ảnh hiển hiện sau cơn mưa đá mà ông chưa từng chứng kiến trong đời.

Hồi tháng Ba vừa qua, một cơn bão đổ bộ vùng phía bắc Texas đã tàn phá một số vùng và gây thiệt hại khoảng 1 tỉ Mỹ kim. Theo Hội đồng Bảo hiểm của tiểu bang Texas, sẽ phải mất vài ngày để thẩm định thiệt hại vật chất do cơn bão ập đến hôm qua gây ra. Một ngôi trường của thành phố Wylie ở ngoại vi Dallas đã phải ngừng hoạt động trong ngày hôm nay. Còn tại Arkansas, gió mạnh làm bật gốc cây đè lên một số căn nhà.

Tại một nơi khác, sấm sét gây hoả hoạn thiêu huỷ một ngôi nhà thờ. Giông gió tiếp tục kéo về các khu vực khác trong vùng vào ngày hôm nay. (Song Châu)