30/03/2016 | 1

Texas hành quyết hung thủ giết 2 con gái

Texas hành quyết hung thủ giết 2 con gái

Livingston, Texas. (Reuters) – Tiểu bang Texas dự trù hành quyết hung thủ giết hai con gái trong nhà ở Dallas vào năm 2001.

Đây là vụ xử tử thứ 537 tại tiểu bang Texas kể từ khi Tối Cao Pháp Viện khôi phục án tử hình vào năm 1976. Các luật sư của ông Battaglia, 60 tuổi, đã nộp đơn kháng án vào phút cuối. Luật sư lập luận rằng ông nên được tha mạng bởi vì ông bị rối loạn lưỡng cực nghiêm trọng và điều này không được xem xét hợp lý khi kết án.

Theo các công tố viên, ông Battaglia có lịch sử đánh đập phụ nữ và ly dị vợ, bà Mary Jean Pearl khoảng 1 năm trước khi bắn hai con gái là Mary Faith, 9 tuổi và Liberty, 6 tuổi vào tháng 5, năm 2001. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, bà Pearl đang xin lệnh bắt ông vì vi phạm lệnh bảo vệ bằng cách đe dọa bà. Trong khi đang ở với con gái, ông biết có lệnh bắt giữ mình.

Một cảnh sát đã yêu cầu ông tự nộp mình một cách hòa bình để cảnh sát không phải bắt giữ ông trước sự chứng kiến của hai con gái. Ông để lại một tin nhắn trong điện thoại của vợ. Khi bà gọi lại, ông mở loa điện thoại và yêu cầu vợ nói chuyện với con gái Mary Faith. Sau đó bà nghe thấy tiếng súng nổ và tiếng la hét. Bà Pearl sợ hãi gọi 911 và cảnh sát tìm thấy hai con gái bà đã qua đời trong nhà ông Battaglia.

Cả hai bị bắn nhiều phát. Sau khi bắn con, ông Battaglia tới quán bar cùng với bạn gái và bị bắt ngay sau đó tại một tiệm xăm hình để xăm bông hồng tưởng nhớ con. Bồi thẩm đoàn mất khoảng 20 phút để kết tội ông. (Nguyên Trân)