16/12/2016 | 0

Texas gặp khủng hoảng nước sau khi hoá chất rò rỉ vào nguồn nước

Texas gặp khủng hoảng nước sau khi hoá chất rò rỉ vào nguồn nước

Corpus Christi, Texas. (CBS) – Theo CBS News, Corpus Christi là một thành phố có 300 ngàn dân của tiểu bang Texas, hiện nay đang đối phó với cuộc khủng hoảng nước, sau khi một chất hóa học nguy hiểm rò rỉ vào nguồn nước.

Đêm qua, ông Dan McQueen là thị trưởng thành phố Corpus Christi, thông báo một số khu vực có thể sử dụng nước trở lại, tuy nhiên tại khu vực trung tâm, nước vẫn còn màu vàng và vẫn chưa thể sử dụng được.

Theo một số viên chức địa phương, công ty Ergon Asphalt & Emulsions là thủ phạm để cho một chất hóa học có hại chảy vào nguồn nước, khiến nước tại thành phố không còn an toàn để uống, tắm hoặc nấu ăn.

Theo tìm hiểu của CBS News, viên chức địa phương phát hiện ra vụ rò rỉ vào chiều thứ Tư, nhưng mãi tới 10 giờ rưỡi đêm hôm đó, họ mới phát hành cảnh báo đầu tiên. Sau khi cảnh báo về nước được công bố trên toàn thành phố, tất cả các trường học ở Corpus Christi đều đóng cửa cho tới khi có thông báo mới.

Trước khủng hoảng này, toàn bộ cư dân thành phố phải chạy đôn chạy đáo tới các tiệm, mua nước uống đóng chai mang về nhà. Phát ngôn viên công ty Ergon Asphalt & Emulsions cho biết họ hoàn toàn cộng tác với chính quền địa phương để giảm mức độ nguy hại xuống mức tối thiểu.

Các học khu thông báo có thể họ đóng cửa trường cho tới hết tuần này. (Mai Đức)