06/02/2015 | 4

Texas bắt đầu mùa dị ứng tồi tệ nhất của năm

Texas bắt đầu mùa dị ứng tồi tệ nhất của năm

Amarillo, Texas. (CBS) – Theo các bác sĩ về dị ứng ở Amarillo, thời điểm này là lúc bắt đầu mùa dị ứng tồi tệ nhất của năm.

Mùa đông càng kéo dài, tình trạng dị ứng càng nghiêm trọng. Bác sĩ Constantine Saadeh nói những gì diễn ra vào mùa đông hầu như không bao giờ thay đổi. Bệnh nhân của họ vẫn là những người bị dị ứng vì phấn hoa trong nhà, không khí ngột ngạt vì nhà luôn đóng cửa, lông rụng của thú cưng, bụi bậm trong nhà, tình trạng ẩm mốc. Cứ tới mùa này là các bệnh nhân cũ lại đến gặp bác sĩ.

Tuy nhiên, cũng theo bác sĩ Saadeh, năm nay thời tiết bất thường, nhiệt độ nóng lạnh thay phiên nhau khiến phấn hoa không đóng băng được. Đó có thể là một vấn đề. Ngay lúc này, các bác sĩ về dị ứng đang làm việc với một số giáo sư về sinh học tại trường đại học Texas A and M, để tìm hiểu xem loại phấn hoa nào phổ biến nhất trong mùa đông. Nhưng dù là loại nào, nguy cơ bị dị ứng cho các bệnh nhân cũ vẫn ở tỷ lệ rất cao.

So với năm ngoái, số bệnh nhân đến khám bệnh về dị ứng tăng lên 20%. Bác sĩ Saadeh nói rất khó tránh nạn phấn hoa, vì phấn hoa lúc nào cũng lơ lửng trong không khí và con người vẫn phải hít thở chúng. Họ khuyên bệnh nhân không nên ra ngoài từ 4 giờ chiều đến 8 giờ đêm, vì đó là thời gian phấn hoa bay tỏa trong không khí. (Mai Đức)