18/05/2020 | 2623

Texas báo cáo số ca nhiễm coronavirus mới cao nhất trong một ngày

Texas báo cáo số ca nhiễm coronavirus mới cao nhất trong một ngày

Ảnh: KTAB

Vào hôm thứ bảy (ngày 16 tháng 5), Bộ Y tế Texas đã báo cáo rằng có hơn 47,000 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus trong tiểu bang, với hơn 1,800 ca nhiễm mới chỉ trong thứ bảy. Báo cáo được đưa ra khi tiểu bang này tăng cường xét nghiệm tại các khu vực “có nguy cơ cao.” Bên cạnh đó, có thêm 33 ca tử vong được ghi nhận vào cùng ngày, nâng tổng số tử vong tại tiểu bang này lên 1,305.

Trong khi đó, Texas đang tiếp tục các kế hoạch mở cửa nền kinh tế. Vào thứ Hai (ngày 18 tháng 5), các phòng tập thể thao có thể mở cửa với 25% công suất, và các cơ sở này phải trang bị không gian và cung cấp các sản phẩm làm sạch trong phòng tập. Các văn phòng sản xuất và làm việc không thiết yếu cũng có thể mở cửa trở lại với 25% công suất.

Hiện tại, số lượng các ca nhiễm cao nhất tập trung tại hai quận lớn nhất của tiểu bang: Quận Dallas và Quận Harris. Trong khi đó, có 2,100 ca nhiễm tại Quận Potter, và 600 ca tại Quận Randall lân cận. Trước đó vào thứ sáu (ngày 15 tháng 5), hơn 700 trường hợp đã được báo cáo tại khu vực Amarillo.

Thống đốc Greg Abbott cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Bảy rằng vào ngày 4 tháng 5, ông đã thành lập một nhóm gồm các nhân viên y tế và Vệ binh quốc gia Texas để kiểm tra các cơ sở đóng gói thịt tại Amarillo.

Thống đốc Abbott lưu ý rằng trong quá trình Texas tăng cường khả năng xét nghiệm, số lượng ca nhiễm dương tính sẽ tăng theo, đặc biệt là khi kết quả xét nghiệm từ các cơ sở có nguy cơ cao như nhà máy đóng gói thịt, nhà dưỡng lão và nhà tù được gởi về.

Theo Thống đốc, khu vực Amarillo hiện có 516 giường bệnh viện và 236 giường bệnh khẩn cấp. Ngoài ra, khu vực này cũng có sẵn 110 máy thở, và chính phủ tiểu bang sẽ cung cấp thêm thiết bị này khi cần thiết.(BBT)