10/03/2022 | 147

Tesla trả lương trước ba tháng cho nhân viên người Ukraine phải hồi hương để bảo vệ đất nước

Tesla trả lương trước ba tháng cho nhân viên người Ukraine phải hồi hương để bảo vệ đất nước

Theo một email mà Tesla gửi cho nhân viên ở khu vực Âu Châu, Trung Đông và Phi Châu, các nhân viên Tesla người Ukraine sẽ được ứng trước tiền lương trong ít nhất ba tháng nếu được yêu cầu về nước để bảo vệ quê hương trước cuộc xâm lăng của Nga.

Theo NBC News, sau ba tháng, Tesla có kế hoạch tái đánh giá tình hình chiến sự ở Ukraine và tình hình của các nhân viên để quyết định xem có cần phải làm nhiều hơn nữa hay không. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã kêu gọi những người từng nhập ngũ về nước vào tháng Hai, trước khi cuộc xâm lăng xảy ra.

Trong email – được gửi vào ngày thứ 12 sau cuộc xâm lăng – các nhân viên Tesla cũng được ca ngợi vì đã giúp SpaceX, liên doanh hàng không vũ trụ do CEO Tesla Elon Musk dẫn đầu, đưa dịch vụ internet vệ tinh Starlink đến Ukraine. Trong số những thứ khác, cơ quan Năng lượng của Tesla đã lắp ráp và cung cấp hệ thống lưu trữ năng lượng pin lithium ion, được gọi là Tesla Powerwalls, để chạy thiết bị Starlink ở Ukraine.

Các nhân viên của Tesla đã sử dụng bộ biến tần và cáp sạc do những người lắp đặt được chứng nhận của Tesla trong khu vực tặng để lắp ráp hệ thống Starlink và Powerwall. Công ty cũng chế tạo cáp AC từ phế liệu tại nhà máy mới của Tesla đang được xây dựng bên ngoài Berlin để cung cấp năng lượng cho thiết bị Starlink.

Mặc dù Tesla không hoạt động ở Ukraine, công ty cho biết trong e-mail rằng nước này có khoảng 5,000 chủ sở hữu, và họ có thể được sạc pin miễn phí tại Ba Lan, Hungary và Slovakia.