11/10/2016 | 1

Tesla mở rộng nhà máy tăng sản lượng gấp 5 lần

Tesla mở rộng nhà máy tăng sản lượng gấp 5 lần

Fremont, California. (CBS) – Tesla, nhà sản xuất xe hơi của Silicon Valley đang chú trọng vào việc thực hiện kế hoạch mở rộng nhà máy để cung cấp sản phẩm cho nhiều thị trường khác nhau.

Mặc dù nổi tiếng là đơn vị đầu tiên sản xuất loại xe hơi điện gây sửng sốt dư luận, công ty này đang tìm cách thâm nhập thị trường khổng lồ bằng việc tung ra loại xe Tesla Model 3. Để có thể làm được điều này, Tesla đang áp dụng các biện pháp kích thích sự gia tăng nhu cầu sử dụng xe chạy điện, khởi đầu bằng việc mở rộng nhà máy sản xuất ở Fremont, California.

Nếu thoả thuận quy hoạch nhà máy được thông qua, Tesla sẽ tăng gấp đôi sản lượng và có thể sản xuất nửa triệu chiếc xe hơi điện hàng năm kể từ năm 2018. Theo dự án này, diện tích của nhà máy sẽ được mở rộng thêm 4 triệu 600 ngàn feet vuông, có nghĩa là công ty sẽ cần thêm nhiều nhân viên để điền khuyết vào chỗ trống. Phúc trình của Tesla nói rằng số nhân viên của họ sẽ tăng từ 6,210 lên 9,315 người, tức hơn 30%. Tính đến nay, Tesla đã chuẩn bị mua thêm 25 mẩu Anh để mở rộng cơ sở sản xuất cạnh nhà máy hiện hữu ở Fremont.

Tất cả kế hoạch trên sẽ được Uỷ Ban Kế Hoạch xem xét vào ngày thứ Năm tới và được chuyển đến hội đồng thành phố vài tuần tiếp theo, sau khi được thông qua ở bước cuối cùng. (Song Châu)