02/12/2021 | 29

TESLA chính thức chuyển trụ sở từ California đến Texas

TESLA chính thức chuyển trụ sở từ California đến Texas

Tesla cho biết họ đã chính thức chuyển trụ sở công ty từ Silicon Valley đến một nhà máy lớn đang được xây dựng bên ngoài Austin, Texas. Công ty đã đưa ra thông báo trên vào tối ngày thứ Tư (1 tháng 12) trong một hồ sơ gửi đến các cơ quan quản trị an ninh Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành Elon Musk đã thông báo về việc này vào đầu tháng 10 tại cuộc họp thường niên của công ty. Hồ sơ cho biết việc di dời từ Palo Alto, California, đến nơi mà Tesla gọi là “Siêu Nhà máy” trên Harold Green Road gần Austin đã được thực hiện vào thứ Tư.

Trong hồ sơ pháp lý của Hoa Kỳ vào cuối năm ngoái, Tesla cho biết họ có khoảng 71,000 nhân viên trên toàn thế giới. Bản tin công ty vào năm 2020 cho biết khoảng 10,000 người làm việc tại trụ sở Palo Alto và 10,000 người làm việc tại nhà máy của công ty ở Fremont, California. Không rõ liệu tất cả nhân viên tại Palo Alto được yêu cầu di chuyển hay không.

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush cho biết vào tháng 10 rằng ông nghĩ rằng một số trong số 10,000 nhân viên ở Palo Alto sẽ không muốn rời Bay Area, nhưng cho biết một số lượng lớn sẽ đi do chi phí sinh hoạt ở Austin thấp hơn.

Ông cho biết ông nghĩ Tesla sẽ cung cấp cho nhiều người lựa chọn ở lại, nhưng hy vọng 40% đến 50% sẽ đến Texas. Ông Musk đã nhắc đến việc chuyển trụ sở sau một cuộc tranh cãi với các viên chức y tế tại Quận Alameda, California, vào năm ngoái về việc mở lại nhà máy ở Fremont khi đại dịch coronavirus vừa bùng phát. Ông Musk cho biết cá nhân ông đã chuyển nơi ở từ California đến Texas, nơi không có thuế thu nhập cá nhân tiểu bang.