14/07/2016 | 0

Tesla bị điều tra vì chế độ lái tự động

Tesla bị điều tra vì chế độ lái tự động

Palo Alto, California. (Reuters) – Tesla Motor thông báo chương trình điện toán lái tự động đang hoạt động trong vụ tai nạn liên quan tới xe Model X tại Montana vào cuối tuần qua.

Theo cảnh sát tiểu bang Montana, trong vụ tai nạn xảy ra vào hôm Chủ Nhật, tái xế cho biết chế độ Autopilot được bật lên khi chiếc xe đâm vào hàng rào an toàn. Tài xế bị phạt 85 Mỹ kim vì lái xe bất cẩn. Tesla cho biết dữ liệu gợi ý tay của tài xế không đặt trên vô lăng, do không thấy lực trên vô lăng trong hơn 2 phút sau khi chế độ lái tự động được bật lên. Tesla cho biết tài xế sử dụng tính năng trên đường núi không chia làn, mà công ty khuyến cáo không nên. Đồng thời tài xế cũng không đáp lại cảnh báo đặt tay lên vô lăng.

Vụ tai nạn tại Montana xảy ra khi các nhà quản trị an toàn giao thông Hoa Kỳ yêu cầu Tesla cung cấp thông tin chi tiết về thiết kế, hoạt động và thử nghiệm công nghệ Autopilot sau vụ tai nạn chết người vào ngày 7 tháng 5, khi chế độ lái tự động được sử dụng.

Cơ Quan An Toàn Giao Thông Xa Lộ Quốc Gia đang điều tra vụ tai nạn. Họ cũng muốn biết kết quả điều tra của Tesla. (Nguyên Trân)