26/10/2015 | 0

Tesax: Lính cứu hoả chiến đấu với lũ

Tesax: Lính cứu hoả chiến đấu với lũ

Houston, Texas. (Reuters) — Ngập nặng tại miền bắc và miền trung tiểu bang Texas gây ra nhiều khó khăn trên khắp tiểu bang, khi nước lũ làm đóng cửa một xa lộ xuyên bang chính, khiến cho nhiều người lái xe bị mắc kẹt vào hôm Chủ Nhật.

Các đội cứu hỏa đã bận rộn giải cứu những cư dân mắc kẹt trong nước lũ ở Houston, khi những cơn mưa xối xả liên tục ập vào đông nam Texas, dưới sự ảnh hưởng trong cùng lúc của hai hệ thống bão, một trong hai hệ thống bão này là tàn tích của cơn bão Patricia. Một người lái xe là ông Đức Nguyễn cho biết, chiếc xe của ông bị chìm trong nước khi ông vô tình lái xe qua một đường hầm bị ngập nước không có rào chắn. Ông cho biết trước đó, một chiếc xe vận tải cao đã đi qua rất dễ dàng. Tính đến sáng Chủ Nhật, nhiều địa phương trong khu vực Houston thông báo có hơn 9 inch nước mưa.

Cơ quan khí tượng quốc gia cho biết, đợt mưa nặng nhất đã đi sang Vịnh Mexico và đang hướng về phía tây nam Louisiana. Có 19 chuyến bay bị hủy bỏ hôm Chủ Nhật tại phi trường liên lục địa George Bush của Houston, sau khi 30 chuyến bay bị hủy bỏ và 183 chuyến bay bị trễ vào hôm Thứ Bảy. Tại phi trường quốc tế Dallas/Fort Worth, hơn 100 chuyến bay đã bị hủy bỏ và 309 chuyến bay bị trễ trong ngày Thứ Bảy. (Huy Lam)