02/01/2016 | 0

Tennessee là tiểu bang đầu tiên công bố danh sách kẻ ngược đãi súc vật

Tennessee là tiểu bang đầu tiên công bố danh sách kẻ ngược đãi súc vật

Nashville, Tennessee. (Reuters) – Cơ quan Điều tra Tennessee gọi tắt là TBI, bắt đầu đưa danh sách kẻ ngược đãi súc vật lên mạng Internet, kể từ ngày 1 tháng Giêng năm 2016.

Trang Animal Abuse Registry trở thành dữ liệu công cộng đầu tiên về kẻ ngược đãi súc vật được phát hành tại Hoa Kỳ. Trang này bao gồm danh tính và hình ảnh người bị kết án có hành vi cố ý ngược đãi súc vật, ngoài ra còn có một số chi tiết cá nhân mà TBI thấy cần thiết phải đưa lên. Dữ liệu của kẻ ngược đãi súc vật lần đầu được đưa lên trong 2 năm, lần thứ nhì được đưa lên trong 5 năm.

Tiểu bang Tennessee thực hiện trang Animal Abuse Registry sau khi một dự luật ủng hộ trang này được thông qua vào tháng 11 năm 2015. Trang này mở ra nhằm giúp các trung tâm nuôi súc vật và các nhóm cứu nạn, khi họ làm thủ tục cho đi những con thú cưng. Nhân viên McKamey Animal Center cho biết gần phân nửa thú cưng mà họ nhận nuôi đều bị ngược đãi hoặc bị bỏ bê. Sau khi tấm hình chụp hai con chó nhỏ khắp người phủ đầy keo siêu dính đưa lên mạng xã hội, một làn sóng yêu cầu tiểu bang phải có một trang công bố danh tính kẻ ngược đãi súc vật.

Jamie McAloon là giám đốc McKamey Animal Center cho biết trang Animal Abuse Registry sẽ giúp ích rất nhiều mỗi khi họ muốn kiểm tra lý lịch những người muốn nhận nuôi súc vật. (Mai Đức)