22/04/2022 | 63

Tennessee có thể sẽ buộc những người lái xe say rượu trả tiền hỗ trợ cho trẻ em của nạn nhân

Tennessee có thể sẽ buộc những người lái xe say rượu trả tiền hỗ trợ cho trẻ em của nạn nhân

Theo bản tin của tờ Wall Street Journal, các nhà lập pháp tiểu bang Tennessee đã thông qua một dự luật trong tuần này yêu cầu những người lái xe say rượu bị kết tội giết bất kỳ ai có con nhỏ phải trả tiền cấp dưỡng nuôi con của người đó, Thượng viện tiểu bang bang đã thống nhất thông qua dự luật hôm thứ Tư, khoảng hai tháng sau khi các nhà lập pháp Hạ viện thông qua. Dự luật này hiện được chuyển đến thống đốc Cộng Hòa Bill Lee.

Theo dự luật, tòa án sẽ xác định số tiền thích hợp phải trả cho con cái của nạn nhân, xem xét nhu cầu và nguồn lực tài chính của họ, nguồn tài chính của cha mẹ hoặc người giám hộ còn sống và mức sống của trẻ em.  Các khoản thanh toán sẽ tiếp tục cho đến khi trẻ em đủ 18 tuổi và tốt nghiệp trung học, hoặc lớp trung học mà chúng tham gia khi chúng đủ 18 tuổi đã tốt nghiệp.

Dân biểu Mark Hall, người bảo trợ cho đạo luật, cho biết đây là dự luật đầu tiên thuộc loại này được thông qua ở Hoa Kỳ. Các nhà lập pháp ở các tiểu bang bao gồm Missouri, Pennsylvania và Alabama đang xem xét các luật tương tự.

Dân biểu Hall cho biết các nhà lập pháp ở những nơi khác, bao gồm Texas, Wisconsin và North Carolina, đã liên hệ với ông và văn phòng của ông muốn làm điều gì đó tương tự ở tiểu bang của họ. Theo cơ quan An toàn Giao thông xa lộ Hoa Kỳ, khoảng 28 người chết vì bị tài xếvlái xe trong tình trạng say rượu mỗi ngày.