04/11/2016 | 0

Tên trộm xe đạp gặp cao bồi thứ thiệt ở bãi đậu xe Walmart

Tên trộm xe đạp gặp cao bồi thứ thiệt ở bãi đậu xe Walmart

Eagle Point, Oregon.  – Vào cuối năm 2016 ở thế kỷ thứ 21 này, lớn lên làm cao bồi thứ thiệt vẫn là ước mơ của nhiều đứa trẻ. Đặc biệt là làm cao bồi như Robert Borba, cư dân thành phố Eagle Point, tiểu bang Oregon. Người đàn ông trẻ 28 tuổi bỗng dưng được báo chí đề cập khá nhiều, sau khi ông có một màn biểu diễn quăng dây lasso đầy ngoạn mục, trong bãi đậu xe của WalMart ở Eagle Point.

Giống hệt như một cảnh phim cao bồi miền tây, hôm đó Robert cưỡi ngựa lên thành phố để mua thức ăn cho chú chó cưng. Khi ông đủng đỉnh rời khỏi bãi đậu xe, đột nhiên ông nghe tiếng phụ nữ hét lên có người ăn cắp xe đạp của cô.

Trò chuyện với phóng viên CBS News sau đó, Robert cho biết trong khi mọi người còn ngơ ngác thì ông nhìn thấy một người phóng xe đạp như gió ngang qua mặt ông. Lập tức ông thúc ngựa đuổi theo.

Video của camera giám sát cho thấy một cao bồi cưỡi ngựa rượt theo tên trộm đang còng lưng đạp xe. Khi tới gần tên trộm, Robert lấy sợi dây thừng ra và thực hiện cú lasso tuyệt đẹp, tóm gọn tên trộm khiến hắn ngã vật xuống đất như một chú ngựa non.

Sau đó Robert gọi cho 911. Tổng đài quá kinh ngạc nên chỉ một phút sau, xe tuần tra của cảnh sát xuất hiện. Tới nơi, họ thấy tên trộm bị trói vào gốc cây, bên cạnh đó là Robert ngồi trên lưng ngựa.

Sau khi xin lại sợi dây thừng, Robert nhũn nhặn cúi đầu chào và thúc ngựa ra đi. Nhiều nhân chứng nói rằng câu chuyện này chứng minh cao bồi thứ thiệt vẫn còn tồn tại.  (Mai Đức)