Tên cướp gốc Việt ngớ ngẩn ở New Orleans

Tên cướp gốc Việt ngớ ngẩn ở New Orleans

Theo cảnh sát, Andrew Hoàng 22 tuổi bước vào tiệm Rite-Aid ở Bullard Avenue, New Orleans East, lấy nhiều món đồ trên kệ, bước ra ngoài không trả tiền. Hình video an ninh cho thấy Andrew đã lấy các món đồ và nhét vào quần áo của mình nhưng sau đó anh đã bị chặn lại bởi người quản lý cửa hàng.

Andrew được yêu cầu phải trả tiền các món hàng đã lấy. Người quản lý cửa hàng kể lại với cảnh sát là sau đó Andrew đã ném lại những món đồ như bao cao su Trojan, núm vú dành cho em bé, muỗng thức ăn dành cho em bé…. Cuối cùng, Andrew rút ra một khẩu súng và hỏi người quản lý có cần luôn cái này hay không? Cũng theo người quản lý, Andrew chĩa súng vào người ông nhằm không cho ông này chạy theo để ghi bảng số xe. Điều buồn cười là trong lúc ném lại những món đồ, Andrew đã vô tình ném luôn máy iPhone của anh ta mà không biết.

Trong lúc một thám tử và một cảnh sát đang điều tra và thu thập chứng cớ, thì một người phụ nữ bước vô cửa tiệm và hỏi có ai tìm thấy iPhone mà cô để quên hay không. Nhưng sau đó cô này đã khai thật là bạn trai cô đã bỏ quên chiếc iPhone trong tiệm và hiện giờ đang ở bãi đậu xe. Cảnh sát nhờ đó mà bắt gặp Andrew đang lái chiếc Lexus màu bạc chạy lòng vòng chung quanh khu thương xá.

Cảnh sát sau đó đã bắt người đàn ông lái xe và tìm thấy một khẩu súng và băng đạn trong xe. Người quảng lý cũng xác nhận đây chính là người thanh niên đã ăn cắp những món đồ trong siêu thị trước đó. Andrew Hoàng còn chống cự không cho cảnh sát còng tay và toan tính tẩu thoát.

Với tội danh ăn cướp cũng như chống cự và toan tính tẩu thoát, Andrew Hoàng phải đóng 125,000 Mỹ kim tiền thế chân.

Thanh Lan / SBTN