01/05/2016 | 0

Ted Cruz vận động tại California

Ted Cruz vận động tại California

Burlingame, California. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Ted Cruz vận động tại tiểu bang California vào hôm Thứ Bảy.

Ông hy vọng đặt nền tảng chiến thắng cho cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 7 tháng 6. Ông Cruz nói với những người ủng hộ tại California rằng ông sẽ có tiếng nói cuối cùng trong việc lựa chọn ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa. Đầu tuần này, trong nỗ lực cuối cùng để chặn đà chiến thắng của ứng cử viên hàng đầu Donald Trump, ông Cruz chọn cựu tổng giám đốc điều hành hãng HP, bà Carly Fiorina làm ứng cử viên phó tổng thống của mình nếu ông được đề cử.

Chọn bà Fiorina làm ứng cử viên đồng hành, ông Cruz dường như cố gắng phục hồi sau các chiến thắng lớn của ông Trump tại các tiểu bang Pennsylvania, Maryland, Delaware, Connecticut và Rhode Island vào hôm Thứ Ba vừa qua. Các chiến thắng đó là cho cơ hội ông Cruz được đề cử ngày càng mỏng manh hơn.

Ông Trump đã giành được 987 phiếu đại diện. Ông cần phải có 1,237 phiếu đại diện cần thiết để bảo đảm được đề cử. Trong khi đó, ông Cruz được 562 phiếu. Thống Đốc tiểu bang Ohio John Kasich có 153 phiếu. (Nguyên Trân)