14/03/2016 | 0

Ted Cruz tuyên bố sẽ ủng hộ ông Trump nếu được đề cử

Ted Cruz tuyên bố sẽ ủng hộ ông Trump nếu được đề cử

Rockford, Illinois. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Ted Cruz tuyên bố ông sẽ vẫn ủng hộ ông Trump nếu ông Trump trở thành đề cử viên của đảng, bất chấp một cuối tuần lộn xộn.

Cuối tuần qua, người ủng hộ ông Trump và những người biểu tình đã đụng độ tại các cuộc tụ họp vận động. Nói chuyện tại một cuộc họp báo ở Illinois, ông Cruz cho biết ông thấy thêm nhiều thành viên đảng Cộng Hòa đoàn kết với ông trong cuộc đua. Theo vị thượng nghị sĩ của tiểu bang Texas, cuộc đua hiện trở thành cuộc cạnh tranh giữa ông và ông Donald Trump.

Tại các tiểu bang trên toàn quốc, đảng Cộng Hòa đoàn kết với nhau. Khi được hỏi về cam kết trước đó của ông để ủng hộ ông Trump, nếu ông trùm bất động sản chiến thắng trong cuộc đề cử của đảng, trong bối cảnh bạo lực ngày càng tăng tại các cuộc tụ họp của ông Trump, ông Cruz nói giỡn rằng ông sẽ không ủng hộ ông Donald Trump nếu úng cử viên bắn ai đó trên Đại Lộ số 5. Tuy nhiên ông Cruz vẫn giữ lời rằng ông sẽ ủng hộ ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa, ngay cả khi ông tiếp tục tuyên bố có ý định đánh bại ông Trump tại các phòng phiếu. (Nguyên Trân)