04/05/2016 | 1

Ted Cruz tuyên bố chấm dứt tranh cử

Ted Cruz tuyên bố chấm dứt tranh cử

Indianapolis, Indiana. (Reuters) – Sau khi bị thất bại trước đối thủ Donald Trump tại cuộc bầu cử sơ bộ Indiana hôm thứ Ba, ứng cử viên Cộng Hòa Ted Cruz tuyên bố chấm dứt chiến dịch tranh cử.

Thượng Nghị sĩ Cruz thành thật xin lỗi người ủng hộ, nhận thấy rằng con đường đi của ông bị đóng lại. Với sự hiện diện của cô vợ Heidi bên cạnh, nét mặt ông Cruz đượm buồn nhưng cũng đầy thách thức, nói rằng ông đã cố gắng hết sức nhưng cử tri Indiana quyết định chọn một con đường khác. Ông cảm ơn người ủng hộ và nói rằng một khi cử tri quay lưng về phía ông thì mọi chuyện kết thúc. Video cho thấy sau tuyên bố rút lui của ông Cruz, một số người cúi đầu và lau nước mắt. Jeff Roe là trưởng ban tranh cử của ông Cruz, lặng lẽ bước ra khỏi khán phòng. Nhiều người hoang mang và ngơ ngác. Họ nói nếu không bầu cho Thượng Nghị sĩ Cruz thì sẽ không biết bầu cho ai.

Kết quả tối thứ Ba cho thấy ông Donald Trump được 53.2% số phiếu, ông Cruz được 36.7% số phiếu. Thất bại như xát thêm muối vào vết thương, vì trước đó, nhà tỷ phú liên kết cha ông Cruz với sát thủ Lee Harvey Oswald, là người ra tay ám sát cố Tổng thống John F. Kennedy. Tấm hình đăng trên tờ báo lá cải National Enquirer cho thấy cha ông Cruz đứng bên cạnh sát thủ. Sự việc khiến ông Cruz giận dữ và gọi ông Trump là kẻ nói dối bệnh hoạn. (Mai Đức)