29/10/2015 | 0

Ted Cruz tấn công người điều khiển cuộc tranh luận

Ted Cruz tấn công người điều khiển cuộc tranh luận

Boulder, Colorado. (CBS) – Tại cuộc tranh luận lần thứ ba của đảng Cộng Hòa, Thượng Nghị sĩ Ted Cruz thu hút những tràng pháo tay của khán giả khi tấn công giới truyền thông nói chung, và người điều khiển của CNBC nói riêng.

Khi được hỏi về giới hạn nợ, ứng cử viên Cruz chuyển hướng sang các câu hỏi được đặt ra trong nửa giờ đầu, cho thấy tại sao người Mỹ không tin vào giới truyền thông. Đây không phải là trận đấu trên võ đài. Ứng cử viên Cruz nhận thấy người điều khiển đặt ra những câu hỏi thù địch nhắm vào một số ứng cử viên, gồm Donald Trump, Ben Carson, Marco Rubio và Jeb Bush. Ông nhắc lại những câu hỏi: Donald Trump ông có phải là một nhân vật truyện tranh không, Ben Carson ông có thể làm một bài toán không, John Kaisch ông có thể sỉ nhục hai người đứng đằng kia không, Marco Rubio ông có đồng ý rút lui không, Jeb Bush tại sao tỷ lệ ủng hộ ông tụt giảm.

Ứng cử viên Cruz hỏi người điều khiển tại sao không đưa ra những vấn đề mà mọi người cùng quan tâm. Ý kiến của ông Cruz chìm trong tiếng vỗ tay hoan hô của khán giả. Vị thượng nghị sĩ của tiểu bang Texas so sánh những câu hỏi mà CNBC đặt ra cho ứng cử viên Dân Chủ, tại cuộc tranh luận của họ vào tuần trước. Ông Cruz nói hầu hết các câu hỏi đều mang tính xu nịnh, theo kiểu ứng cử viên nào đẹp trai hơn, hoặc khôn ngoan hơn.

Tấn công giới truyền thông cũng là một các đánh bóng tên tuổi, từng được Newt Gingrich và Rick Santorum áp dụng. (Mai Đức)