01/12/2015 | 0

Ted Cruz không tin Donald Trump được đảng CH đề cử

Ted Cruz không tin Donald Trump được đảng CH đề cử

Coralville, Iowa. (CBS) – Khoảng 110 người tụ tập trong một khán phòng tại Kirkwood Community College để nghe ứng cử viên Ted Cruz nói chuyện.

Một khán giả ngồi hàng cuối hỏi tại sao ông Cruz không mạnh mẽ tấn công đối thủ Donald Trump. Thượng Nghị sĩ Cruz trả lời ông không tin rằng ông Trump được đảng Cộng Hòa đề cử, đồng thời nhấn mạnh rằng bản tính ông không thích chỉ trích người khác. Ông Cruz giải thích sau một thời gian vận động và tranh luận, cử tri nhận rõ bộ mặt thật của từng ứng cử viên và tiếng hống của con sư tử sẽ dần yếu đi. Theo Texas Tribune, tại buổi nói chuyện hôm thứ Hai, ông Cruz nói rằng giới truyền thông muốn chứng kiến cuộc tỉ thí giữa ông Trump và ông Cruz, nhưng ông Cruz từ chối điều đó. Ông Cruz nói bản lĩnh của một ứng cử viên là phải làm sao cho cử tri thấy được khả năng vượt trội của họ, chứ không phải để cử tri chứng kiến những trận khẩu chiến.

Tuần trước, sau khi ông trùm địa ốc công khai tấn công người Hồi giáo ở Hoa Kỳ, ông Cruz tuyên bố tách ra khỏi đối thủ Trump để chuyển sang con đường khác. Ông nói bản thân là một fan hâm mộ của ông Trump, nhưng sự hâm mộ biến mất sau khi ông Trump tấn công công dân Mỹ sống trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Khi được hỏi về vấn đề người nhập cư, ông Cruz trả lời nhiều ứng cử viên Cộng Hòa đưa ra những phát biểu không có lội cho việc tranh cử của họ. (Mai Đức)