16/11/2016 | 1

Ted Cruz được cân nhắc làm bộ trưởng bộ Tư Pháp

Ted Cruz được cân nhắc làm bộ trưởng bộ Tư Pháp

New York, New York. (Reuters) – Bloomberg trích lời một người quen thuộc với nguồn tin, cho biết tổng thống đắc cử Donald Trump đang cân nhắc đề cử Thượng Nghị sĩ Texas Ted Cruz làm Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Giới báo chí xác nhận ngày 15 tháng 11, có nhìn thấy ông Cruz 45 tuổi, xuất hiện tại tòa nhà Trump Tower ở New York. Nơi đây được xem là dinh tổng thống tạm thời của ông Trump. Sau buổi họp, khi ông Cruz bước ra ngoài thì giới báo chí chặn lại phỏng vấn. Ông Cruz trả lời cuộc bầu cử cho thấy người Mỹ muốn có sự thay đổi, nhưng ông không nói gì về chuyện đang được cân nhắc để giao chức vụ. Ông Cruz từng ra tranh cử vào năm ngoái, tìm kiếm sự đề cử của đảng Cộng Hòa nhưng không thành công. Giữa ông và ông Trump từng có những đợt tấn công cá nhân rất ác liệt. Ông Trump gọi ông Cruz là Ted Cruz nói dối. Đáp lại, ông Cruz không xác nhận ông Trump tại hội nghị cộng hòa toàn quốc ở Cleveland vào tháng 7.

Tuy nhiên tháng 9 vừa qua, quan hệ giữa ông Trump và ông Cruz có vẻ tốt đẹp hơn sau khi ông Cruz tuyên bố ủng hộ và sẽ bỏ phiếu cho nhà tỷ phú này. Catherine Frazier là phát ngôn viên của Thượng Nghị sĩ Cruz, cho biết ông Cruz đang tập trung vào việc phục vụ tiểu bang Texas tại Thượng Viện. Ông có mặt ở Trump Tower để giúp thúc đẩy các chính sách bảo thủ, mà ông từng đưa ra tại các cuộc vận động trước đó. (Mai Đức)