29/02/2016 | 0

Ted Cruz, Donald Trump & Bernie Sanders xuất hiện CT Meet The Press

Ted Cruz, Donald Trump & Bernie Sanders xuất hiện CT Meet The Press

Washington, DC (Reuters) – Chương trình Meet the Press của NBC thu hút khán giả truyền hình khi mời các ứng cử viên Dân Chủ và Cộng Hòa cùng có mặt trong ngày Chủ Nhật.

Ted Cruz nói với người hướng dẫn chương trình Chuck Todd rằng ông nên đặt câu hỏi về Donald Trump, vì nhà tỷ phú không công bố hồ sơ thuế. Ông Cruz nói không ai biết ông Trump giấu gì trong hồ sơ thuế. Cử tri chính đảng Cộng Hòa xứng đáng biết điều đó trước cuộc đề cử, không phải sau cuộc đề cử. Câu hỏi của ông Cruz là liệu ông Trump có giao dịch tài chính với các gia đình tội phạm ở New York không. Ông Cruz cũng cáo buộc ông Trump cung cấp tiền quỹ cho Planned Parenthood. Trong chương trình này, ông Trump bênh vực tổ chức giáo dục của ông đang bị kiện tại tòa án. Ông Trump nói thẩm phán đối xử với ông không công bằng vì thẩm phán là người Latino. Nhà tỷ phú giải thích chỉ cần nhìn khuôn mặt thẩm phán là biết thẩm phát ghét ông cay đắng, chỉ vì bức tường dọc theo biên giới hai nước Hoa Kỳ và Mexico. Trước việc ông Trump được Thống đốc New Jersey Chris Christie ủng hộ, Meg Whitman là giám đốc điều hành Hewlett-Packard, nhận xét ông Trump không xứng đáng làm tổng thống.

Ứng cử viên Dân Chủ Sanders cũng có mặt trong chương trình. Thượng Nghị sĩ tìm cách nhấn mạnh sự khác biệt trong chính sách đối ngoại của ông với đối thủ Hillary Clinton. Ngoài việc bỏ phiếu chống cuộc chiến Iraq, ông Sanders còn ủng hộ khu vực cấm bay ở Syria, trong khi bà Clinton phản đối ý kiến đó. (Mai Đức)