04/02/2016 | 0

Ted Cruz đáp trả cáo buộc gian lận

Ted Cruz đáp trả cáo buộc gian lận

Amherst, New Hampshire. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Ted Cruz bênh vực ban tranh cử của ông, sau khi đối thủ Donald Trump cáo buộc ông gian lận để có chiến thắng Iowa.

Hôm thứ Tư, nhà tỷ phú Trump viết lên Tweeter yêu cầu Iowa hủy bỏ chiến thắng của ông Cruz. Trên Tweeter, ông Trump nói trước cuộc bầu cử, ban tranh cử của ông Cruz viết thư thông báo rằng đối thủ Ben Carson rút lui và kêu gọi người ủng hộ ông Carson bỏ phiếu cho ông Cruz. Sau đó ông Cruz lên tiếng xin lỗi vì lá thư trên. Tại cuộc vận động ở New Hampshire, ông Cruz bênh vực ban tranh cử và nói ông sẽ không sa thải bất cứ ai vì nhầm lẫn này. Ông Cruz giải thích ban tranh cử không làm gì sai, chỉ truyền đi bản tin của CNN.

Theo bản tin này, ông Carson không vận động ở Iowa, cũng như ở New Hampshire, cũng như ở South Carolina, mà về vận động ở tiểu bang nhà Florida. Đó là breaking news của CNN và ban tranh cử của ông chỉ truyền bản tin này tới người ủng hộ. Chiến thắng Iowa của ông Cruz trước ông Trump khiến bầu không khí cạnh tranh của họ ngày càng gay gắt. Vị thượng nghị sĩ gọi nhà tỷ phú là ông già khó chịu. Ông Cruz nói người Mỹ cần một tổng tư lệnh quân đội, không cần người luôn hờn dỗi trên Tweeter. Nước Mỹ cần một nhà lãnh đạo luôn bình tĩnh và ôn hòa, không cần người có tính khí thất thường như đứa trẻ 7 tuổi. (Mai Đức)