21/12/2015 | 0

Ted Cruz chỉ trích chính sách đối ngoại của Hillary Clinton

Ted Cruz chỉ trích chính sách đối ngoại của Hillary Clinton

Trussville, Alabama. (CBS) – Thượng Nghị sĩ tiểu bang Texas Ted Cruz chỉ trích chính sách đối ngoại của đối thủ Dân Chủ Hillary Clinton.

Tại cuộc trò chuyện trước giới báo chí ở Trussville, Alabama, ông nói rằng bà Clinton đang tìm một ai đó chịu trách nhiệm cho sự trỗi dậy của phiến quân quốc gia Hồi giáo, gọi tắt là ISI. Ông Cruz nói ai cũng thấy rõ thảm họa của chính sách đối ngoại dưới thời Barack Obama và Hillary Clinton. Chính sách đối ngoại yếu kém của đảng Dân Chủ là nguyên nhân khiến chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan nổi lên, các cuộc tấn công khủng bố của ISIS khó có thể kiểm soát. Ai cũng thấy được bản chất của bà Clinton là thích đổ trách nhiệm, do đó người Mỹ không ngạc nhiên trước các tuyên bố của cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ.

Sau khi nghiên cứu và kiểm tra, ông Cruz khẳng định nhà tỷ phú Donald Trump không lập ra chính sách ngoại giao gây hậu quả nghiêm trọng trong 7 năm qua. Mà đó là cặp bài trùng kẻ xướng người họa Hillary Clinton và Barack Obama. Chính phủ Obama không thể chiến thắng ISIS nếu ngay từ đầu họ không xem ISIS chỉ là các cầu thủ non kém của một trường đại học, hoặc không ủng hộ việc lật đổ chính quyền Libya.

Ông Cruz cho rằng Hillary Clinton và Barack Obama chứ không ai khác, tặng cơ hội vàng để tổ chức Hồi giáo cực đoan chiếm giữ phần lớn lãnh thổ ở Libya, Iraq và Syria. (Mai Đức)