20/04/2014 | 0

Té ngửa với bát phở ở sân bay Tân Sơn Nhất

Té ngửa với bát phở ở sân bay Tân Sơn Nhất

Các cửa hàng bán đồ ăn trong những sân bay lớn như Nội Bài hay Tân Sơn Nhất hầu hết đều hoạt động dưới mác hương vị Việt, ẩm thực Việt để thu hút hành khách quốc tế trong thời gian chờ lên máy bay.
Nhưng có một thực tế là không cửa hàng nào chịu bán với giá Việt, thậm chí thoải mái chém. Mặc dù phục vụ trong sân bay sang trọng, bài trí đẹp, máy lạnh thổi vù vù, nhân viên ân cần, niềm nở nhưng không hiểu sao món phở mà cửa hàng này phục vụ trông chẳng khác gì phở bán ở lề đường.
Mấy miếng thịt chỏng trơ, lõng bõng, miếng thịt không biết có phải bò Úc hảo hạng không nhưng vừa mỏng tanh vừa dai nhách. Nước dùng cũng có vị rất lạ như thể để lâu ngày không bán hết thì…đun lại. Nhưng tiết mục khiếp vía nhất là khi nhận hóa đơn thanh toán.
Chỉ 2 tô phở chất lượng dưới trung bình kèm 1 chai nước suối có giá là 390,000 đồng hay 18.5 đô la. Việc chặt chém ở sân bay từ lâu đã không còn là chuyện lạ, nhưng nhiều người vẫn thắc mắc vì sao đã có nhiều ý kiến của người dân về vấn đề bất hợp lý này, báo chí cũng đã vào cuộc nhưng cho đến giờ vẫn chưa thật sự có sự thay đổi rõ rệt?
Những sân bay quốc tế nổi tiếng như Changi của Singapore không những hơn Việt Nam về về quy mô, kỹ thuật, phong cách phục vụ mà ngay cả giá cả các mặt hàng bán trong khu vực sân bây cũng không mấy chênh lệch so với bên ngoài. (T. Lan)