11/01/2016 | 0

TĐ New York thông báo chương trình quyền ưu tiên cho cựu tù nhân

TĐ New York thông báo chương trình quyền ưu tiên cho cựu tù nhân

New York, New York. (CBS) – Thống đốc New York Andrew Cuomo thông báo Chương trình New York Right Priorities nhằm giúp cựu tù nhân trở thành những thành viên có ích cho xã hội.

Thống đốc Cuomo thảo luận về chương trình mới tại nhà thờ Mount Neboh Baptist ở Harlem hôm Chủ Nhật. Thống đốc nói đây là một kế hoạch có 7 điểm bao gồm việc tập trung vào hệ thống nhà tù. Theo các viên chức tiểu bang, chương trình này có thể thay đổi hàng chục ngàn người và giúp thay đổi tâm lý của cư dân đối với cựu tù nhân. Trong kế hoạch 7 điểm còn có việc đầu tư 100 triệu Mỹ kim để xây dựng lại các nhà tù thất bại. Chương trình kêu gọi một sự đầu tư trị giá 55 triệu Mỹ kim để tìm kiếm việc làm, cũng như dạy nghề cho giới trẻ thành thị có nguy cơ sa ngã.

Theo Thống đốc Cuomo, việc đưa cựu tù nhân trở lại nhà tù còn tốn kém hơn việc giúp họ tránh xa nhà tù và trở thành người hữu ích. Ông nói chương trình New York Right Priorities nhằm xóa bỏ tốn kém về tài chính cũng như về con người. Ông không muốn thấy hình ảnh bọn trẻ bị mất trụ cột gia đình khi người cha bị đưa vào nhà tù. Thống đốc cũng nhấn mạnh đến mối quan tâm của ông trước việc thiếu vắng những vai trò gương mẫu trong cuộc sống bọn trẻ.

Theo CNN, Thống đốc Coumo sẽ nhắc lại chương trình này và nhiều chương trình khác trong bài diễn văn về Tình trạng Tiểu bang vào trưa thứ Tư. (Mai Đức)