23/01/2016 | 2

TĐ New York kêu gọi người dân đừng ra đường trong cơn bão

TĐ New York kêu gọi người dân đừng ra đường trong cơn bão

New York, New York. (Reuters) – Cơn bão mùa đông có thể chôn vùi nhiều thành phố khu vực Trung Đại Tây Dương dưới lớp tuyết dày 3 feet, bắt đầu tấn công New York trong ngày thứ Bảy, đồng thời gây ngập lụt dọc theo Bờ biển miền Đông Hoa Kỳ.

Trước khi cơn bão ập tới, các mặt đường ở Philadelphia và New York ngập trong lớp tuyết dày từ 12 tới 18 inch. Tại buổi họp báo sáng thứ Bảy, Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết mặc dù các con đường vẫn được mở, ông khuyên mọi người không nên ra đường trừ phi có chuyện khẩn cấp. Ông cũng thông báo các tuyến đường xe điện ngầm của MTA vẫn hoạt động, nhưng dịch vụ tạm ngưng bắt đầu từ trưa thứ Bảy. Các chuyến xe bus của MTA cũng ngừng chạy cho đến khi có thông báo mới.

Thống đốc Cuomo tin rằng trong ngày cuối tuần này sẽ không có dịch vụ giao thông công cộng. Theo website FlightAwaredotcom, các hãng hàng không hủy bỏ hơn 7 ngàn chuyến bay trên toàn quốc trong hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy. Cơ quan Thời tiết Quốc gia ở New York phát hành cảnh báo về ngập lụt tới các thành phố ven biển, gồm Staten Island, Brooklyn và Queens. Các viên chức địa phương chuẩn bị cho đợt di tản lớn trong các khu vực trũng thấp. Ngoài ra 300 Vệ binh Quốc gia Virginia và 600 Vệ binh Quốc gia New York được điều động để đối phó với tình trạng khẩn cấp. (Mai Đức)