04/03/2016 | 0

TĐ Chris Christie kêu gọi Donald Trump đừng rời đảng Cộng Hòa

TĐ Chris Christie kêu gọi Donald Trump đừng rời đảng  Cộng Hòa

Trenton, New Jersey. (Reuters) – Thống đốc New Jersey Chris Christie cho biết ông kêu gọi Donald Trump đừng rời đảng Cộng Hòa.

Tại buổi họp báo ở New Jersey hôm thứ Năm, ông Christie nói hiện nay đảng của ông vẫn đoàn kết bất chấp sự chỉ trích gay gắt từ phía một lãnh đạo cao cấp của đảng đối với ông Trump. Sau khi rút lui khỏi cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc, tuần trước ông Christie tuyên bố ủng hộ ông Trump và hôm thứ Năm, ông Christie kêu gọi nhà tỷ phú đừng ra đi. Ông nghĩ đó không phải là cách tích cực. Trong cuộc trò chuyện với ABC News trước đó, ông Trump nhiều lần đe dọa rời đảng nếu không nhận được sự tôn trọng. Nhà tỷ phú nói lẽ ra đảng Cộng Hòa nên vui mừng mới đúng, vì ông mang thêm hàng triệu người đến với đảng.

Hiện nay ông Trump đang dẫn đầu danh sách sau các cuộc bầu cử sơ bộ. Nhưng sự thành công của ông Trump lại là nỗi lo lắng của đảng Cộng Hòa. Họ tìm cách đưa cựu ứng cử viên Mitt Romney vào thay vị trí của ông. Nhà tỷ phú nói tất cả những cuộc tấn công nhắm vào ông đều không công bằng, vì vậy ông có thể rời đảng để ra tranh cử như một người độc lập. Thống đốc Christie cho biết ông không đồng ý với các chỉ trích của ông Romney. Ông quen thân nhà tỷ phú trong hơn 14 năm và tin chắc bản tính của ông Trump không phải như các đối thủ nghĩ. Ông tin ông Trump sẽ mang đến cơ hội cho tất cả người Mỹ ở những tầng lớp khác nhau. (Mai Đức)