04/12/2015 | 0

TĐ California kêu gọi tăng cường cảnh giác

TĐ California kêu gọi tăng cường cảnh giác

San Bernardino, California. (Reuters) – Thống đốc California Jerry Brown kêu gọi các cơ quan an ninh tăng cường cảnh giác, sau vụ nổ súng ở San Bernardino giết chết 14 người và làm bị thương 21 người khác.

Tại buổi họp báo hôm thứ Năm, Thống đốc Brown nói hiện giờ vẫn chưa biết hung thủ hành động đơn lẻ, hoặc có một tổ chức khủng bố nào đứng sau vụ thảm sát, nhưng mọi người cần tăng cường cảnh giác. Họ đừng nghĩ rằng sẽ không có điều gì xảy ra ở California. Ông muốn bảo đảm với công dân California rằng chính quyền tiểu bang sẽ làm tất cả mọi điều để bảo vệ họ.

Tham gia họp báo có cảnh sát trưởng San Bernardino Jerrod Burguan. Ông Burguan nói số người dự tiệc tại Inland Regional Center là hơn 80 người. Sau đó Syed Rizwan Farook và vợ là Tashfeen Malik cầm vũ khí tấn công xông vào xả đạn hàng loạt. Trung úy Mike Madden là một trong số các nhân viên công lực đầu tiên có mặt tại hiện trường. Ông mô tả điều ông thấy trước mặt là một sự tàn sát tuyệt đối. Ông bàng hoàng trước số người chết tại chỗ cũng như người bị thương đang quằn quại đau đớn. Những người còn sống co rúm vì sợ hãi.

Trong khi FBI tiếp tục cuộc điều tra, chính quyền địa phương chính thức công bố hung tin tới gia đình 14 người thiệt mạng, đồng thời công bố danh tính người xấu số. Tất cả các nạn nhân đều là cư dân miền nam California, ở độ tuổi từ 26 đến 60 và hầu hết là nam giới. (Mai Đức)