31/08/2015 | 2

TC phạt 197 người tung tin đồn

TC phạt 197 người tung tin đồn

Thượng Hải, Trung Cộng. (Reuters) – Cảnh sát Trung Cộng cho hay, đã trừng phạt tổng cộng 197 người trong một chiến dịch đặc biệt nhằm dập tắt các tin đồn trên internet, liên quan đến thị trường chứng khoán của Trung Cộng, vụ nổ tại Thiên Tân, kỷ niệm lần thứ 70 ngày chiến thắng chống Nhật Bản và chiến tranh chống phác xít cũng như nhiều sự kiện khác.

Bộ An ninh công cộng của Trung Cộng đã tung ra một thông báo vào ngày Chủ nhật 30 tháng Tám cho hay, đã ra lệnh đóng cửa 165 trang mang vì vi phạm qui định của nhà nước. Theo thông báo, số cá nhân này bị phạt vì đã tung ra nhiều tin đồn mà giới chức thẩm quyền Trung Cộng cho là “gây hoang mang dư luận,” chẳng hạn như tin nói có một người đàn ông nhảy lầu chết tại Bắc Kinh vì thị trường chứng khoán lao dốc, hoặc ít nhất 1,300 người chết trong vụ nổ tại Thiên Tân.

Cũng theo thông báo này, Bộ An ninh Công cộng Trung Cộng cam kết sẽ áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để thi hành luật cưỡng chế và trừng phạt mọi sự vi phạm trên internet và kêu gọi các nhà điều hành mạng cải thiện hoạt động của họ để “bảo đảm trật tự” trên mạng truyền thông. (Song Châu)