16/12/2015 | 0

TBỐ: Các viên chức Los Angeles đã hỏi ý kiến FBI

TBỐ: Các viên chức Los Angeles đã hỏi ý kiến FBI

Washington, DC. (Reuters) – Los Angeles đóng cửa khu học chính lớn nhì Hoa Kỳ hôm thứ Ba, sau khi các viên chức nhận một email đe dọa, đề cập đến ba lô và bưu phẩm.

Vụ đe dọa xảy ra 2 tuần sau khi cặp vợ chồng Hồi giáo giết chết 14 người ở San Bernardino, cách đó 60 dặm. Việc khu học chính Los Angeles đóng cửa khiến 643 ngàn học sinh mất một ngày học, phụ huynh các em mất một ngày làm việc. Các viên chức thành phố New York chỉ trích Los Angeles phản ứng quá mức vì họ cũng nhận email đe dọa tương tự và cho rằng mối đe dọa không tin cậy. Nguồn tin từ cơ quan công lực cho Reuters biết các viên chức Los Angeles ra lệnh đóng cửa 900 trường công lập mà không hỏi ý kiến FBI, là cơ quan điều tra về tấn công khủng bố.

Cảnh sát trưởng thành phố New York William Bratton cho biết hệ thống khu học chính lớn nhất Hoa Kỳ, cũng nhận một email đe dọa tương tự hôm thứ Ba, nhưng nội dung trong email không đáng tin cậy. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest cho biết các viên chức liên bang đã liên lạc với các viên chức địa phương ở miền nam California, cũng như FBI về vấn đề này. Nhưng quyết định tối hậu vẫn thuộc về các viên chức Los Angeles. Quyết định đóng cửa các trường học của họ được cho là thận trọng quá mức, vì sau đó email đe dọa được cho là trò lừa bịp. (Mai Đức)