22/10/2015 | 0

TBN đòi thành lập toà án xử tội phạm khủng bố

TBN đòi thành lập toà án xử tội phạm khủng bố

Tin Liên Hiệp Quốc. (Reuters) – Ngoại trưởng Tây Ban Nha cho hay, sẽ mở cuộc họp vào đầu tháng Mười Một để thúc đẩy việc thành lập một toà án quốc tế chống khủng bố.

Ông José Manuel García Margallo tuyên bố như trên sau một cuộc họp kín và không chính thức của Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc để nạn nhân các vụ tấn công khủng bố nói về sự đau khổ mà họ đã trải qua. Trong tháng Mười, Tây Ban Nha giữ chức vụ chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, nhấn mạnh đến vấn đề ưu tiên cuộc chiến chống khủng bố trên lãnh thổ Tây Ban Nha. Ông Margallo nhắc để mọi người nhớ rằng Tây Ban Nha đã tham dự cuộc chiến chống khủng bố ETA 4 năm qua ở trong nước và cũng từng bị al Qaeda tấn công hồi 11 năm về trước.

Margallo cho rằng, tất cả các nạn nhân đều yêu cầu cộng đồng quốc tế chớ dung túng kẻ khủng bố, và không nên để họ sống ngoài vòng pháp luật. Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Tây Ban Nha, Jose Fernandez cũng thêm rằng, ông hãnh diện vì Tây Ban Nha đã đặt một bước đầu tiên trong việc thúc đẩy cộng đồng quốc tế soạn thảo luật pháp quốc tế để bảo vệ các nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố, tương tự như nền luật pháp Tây Ban Nha. (Song Châu)