19/08/2015 | 0

TB biên giới Mexico huỷ 70 tấn ma tuý

TB biên giới Mexico huỷ 70 tấn ma tuý

Tijuana, Baja California, Mexico. (Reuters) – Giới chức thẩm quyền Mexico đã thiêu hủy hơn 70 tấn ma tuý buôn lậu tại thành phố Tijuana ở biên giới phía bắc nước này, có giá trị trên thị trường lên tới hơn 120 triệu Mỹ kim.

Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Mexico, Arely Gomez đã cùng với Bộ trưởng Bộ Hải quân và các tướng lãnh châm lửa cho đống ma tuý cháy bùng. Sự kiện này được giới chức thẩm quyền Mexico ca ngợi là sự kiện lớn. Ngoài ra, 8 tiểu bang khác cũng đã cùng Baja California của Tijuana thiêu huỷ ma tuý, với tổng số lượng lên tới hơn 136 tấn đã bị tịch thu trên toàn quốc. Chính phủ Mexico cũng cho biết đã tịch thu hơn 2,500 tấn ma tuý.

Việc thiêu huỷ số lượng lớn ma tuý diễn ra tại Mexico sau vụ trùm ma tuý lợi hại Joaquin “El Chapo” Guzman vượt ngục táo bạo. Băng đảng của ông trùm này đã buôn lậu số lượng ma tuý trị giá hàng tỉ Mỹ kim vào lãnh thổ Hoa Kỳ, và được cho là thủ phạm đã gây ra hàng ngàn cái chết tại Mexico vì bạo lực gia tăng giữa các băng đảng với nhau, và vì mắc bệnh ghiền ma tuý. (Song Châu)