15/01/2022 | 10

Tay vợt Novak Djokovic trở lại khu cách ly ở Úc vào đêm trước phiên tòa

Tay vợt Novak Djokovic trở lại khu cách ly ở Úc vào đêm trước phiên tòa

Tin từ MELBOURNE, Úc – Tay vợt Novak Djokovic phải quay lại trại giam người di dân hôm thứ Bảy, 15 tháng Giêng, trước khi tìm kiếm phán quyết của tòa án để ngăn chặn việc trục xuất và tiếp tục theo đuổi chức vô địch thứ 21 tại Giải quần vợt Úc Mở rộng.

Theo một nhân chứng của Reuters, Djokovic đến Park Hotel của Melbourne, cũng là nơi lực sĩ bị tạm giam hồi tuần trước, ngay trước 3 giờ 30 chiều (theo giờ địa phương). Khoảng một chục nhà hoạt động tị nạn hô vang “stop the torture… let them out” khi Djokovic được hộ tống bởi binh sĩ của Lực lượng Biên phòng Úc đi vào nhà để xe của khách sạn. Tòa nhà này cũng đang được sử dụng để cách ly Covid-19 đối với 33 người tầm trú cùng du khách.

Đây là lần tạm giam thứ hai của Djokovic, người từng trải qua bốn đêm đầu tiên ở Úc trong khách sạn cách ly trước khi một thẩm phán trả tự do cho anh ta vào hôm thứ Hai, 10 tháng Giêng, sau khi nhận thấy quyết định hủy bỏ visa là không hợp lý.

Theo tài liệu tòa án được công bố sau phiên tòa đầu tiên vào hôm thứ Bảy, 15 tháng Giêng, ông Alex Hawke, bộ trưởng Bộ di dân Úc, quyết định hủy visa của siêu sao người Serbia vì sự hiện diện của Djokovic có thể thúc đẩy phe phản đối chích ngừa COVID-19 ở Úc.

Theo dự trù, thẩm phán David O’Callaghan sẽ xét xử phiên kháng cáo của Djokovic vào lúc 9:30 sáng Chủ nhật, 16 tháng Giêng, nhưng hiện vẫn chưa rõ phiên tòa này sẽ được tổ chức trước một thẩm phán hay một tòa án đầy đủ.