Tay trống Charlie Watts của Rolling Stones qua đời ở tuổi 80

Tay trống Charlie Watts của Rolling Stones qua đời ở tuổi 80

Tay trống Charlie Watts của Rolling Stones, được nhiều người coi là một trong những người đàn ông sành điệu nhất trong làng nhạc rock, một người đam mê nhạc jazz và ăn mặc sành điệu trong suốt gần 60 năm gắn bó với ban nhạc, đã qua đời ở tuổi 80 vào ngày thứ Ba 24 tháng 08, 2021.

Nằm trong số những ban nhạc Anh Quốc đầu tiên xâm chiếm thị trường Hoa Kỳ và là biểu tượng của London những năm 1960, ban nhạc Rolling Stones gồm Watts, Mick Jagger, Keith Richards, Brian Jones và Bill Wyman đã tạo ra một chuỗi các buổi hòa nhạc kỷ lục ăn khách lớn.

The Stones cũng tiếp tục phá kỷ lục với các chuyến lưu diễn toàn cầu trị giá hàng triệu bảng Anh vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Ông Watts đã chơi trống trong tất cả 30 album của nhóm và trong mọi chuyến lưu diễn, cho đến khi ông rút khỏi chuyến lưu diễn Hoa Kỳ kéo dài 13 ngày “No Filter”  bắt đầu vào tháng 9 này sau khi bị bệnh.

Ông Watts sinh năm 1941 trong Chiến tranh thế giới thứ hai và lớn lên ở khu vực Wembley phía tây bắc London, theo học trường Nghệ thuật Harrow trước khi bắt đầu làm đồ họa cho một công ty quảng cáo. Không giống như những người bạn trong ban nhạc của mình, ông Watts đã từng ở trong một nhóm nhạc thành công trước khi đồng ý gia nhập Rolling Stones vào năm 1963.

Ông kết hôn với Shirley Ann Shepherd vào năm 1964 và họ ở bên nhau cho đến khi ông qua đời. Tờ Daily Telegraph từng vinh danh ông là một trong những Người đàn ông ăn mặc đẹp nhất thế giới và vào năm 2006, Vanity Fair đã vinh danh anh vào Danh sách những người mặc đẹp nhất quốc tế.