18/09/2016 | 0

Tay súng ở Philadelphia bắn vì hận thù cảnh sát

Tay súng ở Philadelphia bắn vì hận thù cảnh sát

Tin Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Một tay súng bắn chết một người và làm 5 người khác bị thương, trong đó có 2 cảnh sát thành phố Philadelphia. Các viên chức cho rằng nghi can nổ súng do lòng hận thù với cảnh sát.

Cảnh sát chưa công bố danh tánh của nghi can. Theo cảnh sát, vụ xả súng xảy ra vào đêm Thứ Sáu 16/09. Nghi can bị cảnh sát bắn hạ. Cảnh sát trưởng Richard Ross cho biết trung sĩ Sylvia Young, làm việc 19 năm tại Sở Cảnh Sát Philadelphia bị bắn ít nhất 8 phát khi bà đang ngồi trong xe vào đêm 16/09. Cảnh sát tìm thấy một lá thư, trong đó nghi can bày tỏ lòng thù hận cảnh sát và nhân viên quản chế. Ông Ross tuyên bố, vào thời điểm này, không có lý do gì để tin rằng tín ngưỡng tôn giáo thúc đẩy nghi can nổ súng.

Cảnh sát gần đó nghe thấy tiếng súng ban đầu và chạy bộ truy đuổi nghi can. Trong khi rượt đuổi, nghi can bắn vào một quán rượu, trúng vào chân một nhân viên bảo vệ. Sau đó nghi can dùng một phụ nữ trong quán rượu làm lá chắn trước khi bắn bà. Sau đó nghi can bắn vào một chiếc xe hơi, làm một người đàn ông và một phụ nữ bị thương nặng. Cảnh sát cho biết một phụ nữ bị bắn 7 phát và sau đó qua đời. Vụ truy đuổi kết thúc khi tay súng bắn trả cảnh sát trong một con hẻm, làm cảnh sát trường Đại Học Pennsylvania bị thương. Nghi can bị thiệt mạng trong vụ đọ súng. Theo cảnh sát, hai cảnh sát và ba thường dân bị thương, và đang trong tình trạng ổn định. (Nguyên Trân)