06/12/2019 | 0

Tay súng người Saudi Arabia và ba người khác thiệt mạng tại căn cứ hải quân Hoa Kỳ ở Pensacola, Florida

Tay súng người Saudi Arabia và ba người khác thiệt mạng tại căn cứ hải quân Hoa Kỳ ở Pensacola, Florida

Ảnh: Reuters

Tin từ Florida – Các viên chức cho biết, vào hôm thứ Sáu (06 tháng 12) một thành viên của Không quân Saudi Arabia đến Hoa Kỳ để huấn luyện quân sự là nghi phạm trong vụ nổ súng làm bốn người chết và tám người bị thương tại căn cứ của Hải quân Pensacola ở Florida hôm thứ Sáu.

Đây là một căn cứ lớn của Hải Quân Hoa Kỳ tại Florida. Sau vụ tấn công, các cảnh sát cũng bắn chết tay súng, đưa sự việc trở thành vụ nổ súng chết người thứ hai xảy ra tại một cơ sở quân sự của Hoa Kỳ trong tuần này. Sở cảnh sát quận Escambia và Hải quân cho biết có một vụ tấn công bằng súng xảy ra tại căn cứ vào sáng thứ Sáu (06 tháng 12), vài phút sau thì tay súng bị phó cảnh sát trưởng có mặt ở căn cứ bắn chết. Phía cảnh sát từ chối cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết về danh tánh nghi can. Tuyên bố trong cuộc họp báo, cảnh sát trưởng David Morgan cho biết hai phó cảnh sát trưởng đã bị thương, một người bị bắn vào cánh tay, người còn lại bị bắn vào đầu gối, nhưng cả hai đều được cho không nguy hiểm đến tính mạng. Một phát ngôn viên của bệnh viện cho hay có tám người đang được điều trị tại Bệnh viện Baptist.  Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc cho biết tổng thống Donald Trump đã được thông báo về sự việc và đang theo dõi tình hình.

Trước đó hôm thứ Tư (04 tháng 12), một vụ nổ súng cũng xảy ra khi một thủy thủ bắn ba thường dân ở căn cứ quân sự Trân Châu Cảng (Pearl Harbor) tại Hawaii, khiến hai người thiệt mạng, rồi sau đó tự sát. Căn cứ Pensacola là một địa điểm huấn luyện chính của Hải quân, và là căn cứ của phi đội trình diễn nhào lộn Blue Angels. Theo trang chủ của căn cứ, ở đây có hơn 16,000 quân nhân và 7,400 nhân viên công tác.

Mộc Miên