22/04/2018 | 1

Tay súng khỏa thân bắn chết 4 người trong nhà hàng Waffle House ở Nashville

Tay súng khỏa thân bắn chết 4 người trong nhà hàng Waffle House ở Nashville

Antioch, Tennessee. (Reuters)  Một người đàn ông gần như khỏa thân, chỉ mặc một chiếc áo khoác màu xanh lá cây, bước vào một nhà hàng Waffle House gần Nashville, tiểu bang Tennessee lúc sáng sớm Chủ Nhật 22/04,  xả súng bắn chết ít nhất 4 người.

Cảnh sát Nashville cho hay, nghi can mang theo một khẩu súng trường tấn công AR-15 bước vào nhà hàng ở Antioch, ngoại ô Nashville ít phút trước 3 giờ rưỡi sáng. Nghi can đã nổ súng bừa bãi vào các thực khách. Ngoài 4 người tử vong, có ít nhất 3 người khác bị thương.

Các giới chức cho biết, sau khi một thực khách vật lộn và đoạt được khẩu súng, nghi can bỏ chạy, để lại chiếc xe hơi do một người tên là Travis Reinking, 29 tuổi ở tiểu bang Illinois làm chủ. Cảnh sát đang xem Reinking là “người được chú ý” trong vụ xả súng.

Nguồn tin từ công chúng cho biết, có người trông thấy một thanh niên không mặc áo, chỉ mặc quần trong khu rừng gần nhà hàng Waffle House, và tình nghi là Reinking. Cảnh sát cho rằng, hung thủ đã chạy về nhà tại một căn chung cư gần đó để mặc quần, rồi sau đó trốn vào rừng.

Theo đài truyền hình WTVF, Trung Tâm Y Khoa Đại Học Vanderbilt vào sáng Chủ Nhật cho biết đã tiếp nhận 3 nạn nhân của vụ xả súng. Một người được xem là ổn định, còn hai người kia trong tình trạng nguy kịch. (Huy Lam)