16/12/2014 | 2

Tay súng bị bắn chết trên xe bus ở Vegas

Tay súng bị bắn chết trên xe bus ở Vegas

Las Vegas, Nevada. (CBS) — Một nhân viên an ninh của cơ quan vận tải công cộng ở miền nam Nevada đã bắn chết một người đàn ông vào sáng sớm Thứ Hai ngày 15 tháng 12, sau khi yêu cầu ông ta xuống khỏi một chiếc xe bus vì gây rối, nhưng ông ta không nghe.

Người đàn ông khi được yêu cầu rời khỏi xe bus đã rút ra một khẩu súng ngắn và bắn người nhân viên an ninh nhiều phát ở khúc phố 3600 đường South Las Vegas Boulevard, gần khách sạn Paris Las Vegas. Người nhân viên an ninh bắn trả và người đàn ông nọ được tuyên bố là đã chết tại hiện trường. Vụ đấu súng xảy ra vào khoảng 1 giờ 45 sáng. Con đường đi qua phố chính của Las Vegas từ đường Harmon đến đường Flamingo đã bị đóng cho đến 7 giờ 30 mới được mở trở lại trong khi nhà chức trách điều tra hiện trường.

Người nhân viên an ninh được đưa vào Trung Tâm Y Khoa Đại Học với nhiều thương tích do đạn bắn. Nhà chức trách vào hôm Thứ Hai chưa công bố danh tính và tình trạng sức khỏe của ông ta. Danh tính của người đàn ông bị bắn chết, cũng như nguyên do và hoàn cảnh tử vong của ông này, sẽ được văn phòng pháp y quận hạt Clark công bố. Cơ quan vận tải công cộng RTC sử dụng 124 nhân viên an ninh có vũ trang để bảo vệ các phương tiện chuyên chở trong vùng Nam Nevada. RTC thuê các nhân viên an ninh này từ công ty Allied Barton theo một hợp đồng trị giá 8.9 triệu Mỹ kim. Các nhân viên an ninh sẽ thay phiên nhau tuần tra 345 chiếc xe bus của RTC chạy trên 39 tuyến đường.

Đây là lần đầu tiên xảy ra một vụ bắn chết người trong lịch sử của cơ quan RTC. (Huy Lam)