02/02/2022 | 39

Tay súng bắn chết hai cảnh sát Bridgewater College bị bắt

Tay súng bắn chết hai cảnh sát Bridgewater College bị bắt

Giới chức cho biết tay súng bắn chết hai cảnh sát tại một trường đại học nghệ thuật tự do tư nhân ở Virginia đã bị bắt vào thứ Ba (ngày 1 tháng 2). Trong email gửi học sinh và nhân viên nhà trường do NBC News thu thập được, ông David Bushman, hiệu trưởng đại học Bridgewater College, xác định hai nạn nhân là cảnh sát tuần tra John Painter và J.J. Jefferson. Ông Bushman cho biết ông Painter và ông Jefferson là bạn thân, và hai người rất được sinh viên, giảng viên và nhân viên yêu quý.

Phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Virginia cho biết nghi can là Alexander Wyatt Campbell, 27 tuổi. Campbell bị cáo buộc hai tội danh giết người, giết người cấp độ một và sử dụng súng để phạm tội liên bang. Giới chức vẫn chưa thể xác định mối liên hệ giữa Campbell và đại học Bridgewater College, cũng như động cơ nổ súng của người này là gì.

Sở Cảnh sát Virginia cho biết vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 1 giờ 20 phút chiều, khi có người báo cáo rằng Campbell đang hành xử khả nghi tại Memorial Hall, một tòa nhà khách tham viếng không được đến. Sau khi đến nơi, ông Jefferson và ông Painter đã có một cuộc trò chuyện ngắn với Campbell trước khi nghi can nổ súng bắn họ rồi chạy trốn. Sau một cuộc truy lùng, Campbell đã bị bắt trên một hòn đảo ở North River.