05/01/2015 | 1

Tay súng bắn 3 người lớn, bắt cóc em bé

Tay súng bắn 3 người lớn, bắt cóc em bé

Long Beach, California. (Reuters) — Nhà chức trách cho biết một bé gái 3 tuần tuổi đã mất tích vào hôm Chủ Nhật ngày 4 tháng 1, từ một căn nhà ở California nơi cha mẹ và chú của em bé bị bắn.

Cảnh sát Long Beach đang tìm kiếm một người đàn ông trong vụ nổ súng, nhưng không cho biết liệu người này có liên quan đến việc đứa trẻ sơ sinh bị mất tích hay không. Thám tử Lloyd Cox của Sở Cảnh Sát Long Beach nói rằng, vẫn chưa rõ động cơ của kẻ sát nhân, nhưng các nhà điều tra không tin rằng việc nổ súng là một hành động ngẫu nhiên. Cảnh sát đã đến căn nhà vừa kể vào tối Thứ Bảy sau khi nhận được một cuộc gọi. Họ tìm thấy cha mẹ của em bé và người chú với những vết thương do đạn bắn. Hai nạn nhân vẫn còn trong bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, nhưng đã ổn định, còn người thứ ba đã được xuất viện.

Dựa theo lời khai của các nạn nhân, cảnh sát biết được rằng tay súng đã mang em bé sơ sinh đi ra khỏi nhà. Hiện cảnh sát Long Beach đang tập trung tìm kiếm khẩn cấp bé gái nặng 10 pound, tên là Eliza Delacruz. Nhà chức trách yêu cầu bất cứ ai biết một người nào đó mang về nhà một đứa trẻ sơ sinh trong tình huống đáng ngờ, hãy gọi cho cảnh sát, hoặc đưa đứa trẻ đến một trạm cảnh sát, bệnh viện hoặc sở cứu hỏa. Cảnh sát cũng công bố một bức ảnh, cho thấy bé gái đang ngủ trên một tấm chăn màu đỏ, mặc chiếc váy màu trắng viền đăng ten với một chiếc nơ trắng trên tóc. (Huy Lam)