09/12/2017 | 0

Tay súng 21 tuổi sát hại 2 sinh viên tại trường trung học ở New Mexico

Tay súng 21 tuổi sát hại 2 sinh viên tại trường trung học ở New Mexico

Aztec, New Mexico. (Reuters) – Các viên chức cho hay, một tay súng, sát hại 2 sinh viên tại trường trung học ở Mexico vào hôm Thứ Năm 7 tháng 12, và sau đó bắn tự sát, là cựu học sinh của trường.

Hung thủ từng bị nhân viên liên bang điều tra, vì hỏi trên mạng làm thế nào để có vũ khí cho một cuộc giết người hàng loạt. Nhà chức trách xác định tay súng là William Atchison, 21 tuổi, một người đam mê các trò chơi bắn súng trên mạng, làm việc tại một trạm xăng địa phương. Cảnh sát trưởng Quận San Juan, ông Ken Chiristiansen, cho biết Atchison là hủng thủ duy nhất.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng  7 tháng 12, tại trường trung học Aztec ở Aztec, cách Santa Fe khoảng 200 dặm về phái Tây Bắc. Vào tháng 3 năm ngoái, Atchinson bị FBI thẩm vấn vì những nhận xét của Atchinson trên một trang mạng trò chơi trực tuyến. Trước vụ nổ súng, cảnh sát cho biết Atchinson đăng tải trên Facebook rằng nếu mọi việc diễn ra như kế hoạch, đây sẽ là ngày anh ta chết. Anh ta đợi cho tới khi xe bus trường học tới, sau đó đi bộ ra ngoài, cải trang thành học sinh. Anh ta đi tới đâu đó và chuẩn bị vũ khí, sau đó bắc giữ một lớp học làm con tin và nổ súng rồi tự sát. Các viên chức cho biết anh ta mua một khẩu súng 9 millimet một cách hợp pháp tại địa phương. Atchinson cũng có nhiều băng đạn. (Nguyên Trân)