25/10/2014 | 0

Tây Ninh phá đường dây dụ gái nghèo miền Tây bán sang Trung Quốc

Tây Ninh phá đường dây dụ gái nghèo miền Tây bán sang Trung Quốc

Giới chức Tây Ninh đã bắt giữ 4 người Việt Nam và 2 người nước ngoài liên quan đến đường dây này. Bốn người Việt Nam bị bắt là Nguyễn Thị Sương 56 tuổi, ngụ tại xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh; Nguyễn Thị Tắt 39 tuổi, Nguyễn Thị Ngọc Hiền 34 tuổi, cùng ngụ tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai; và Du Quốc Thắng 45 tuổi, ngụ tại phường Đa Phước, quận Bình Chánh, Sài Gòn.

Bản tin của báo chí trong nước không nêu danh tính 2 người nước ngoài bị bắt, mà chỉ cho biết họ bị bắt vào tối ngày 22 tháng 10 tại Sài Gòn, khi đang làm thủ tục cho 3 cô gái Việt Nam lên máy bay đi Hà Nội, để rồi sẽ từ đó đi sang Trung Quốc bằng đường bộ.

Cảnh sát điều tra đã dựa theo lời khai của 2 nghi can, giải cứu thêm 14 nạn nhân. Các nghi can khai nhận vào khoảng cuối năm 2013, họ hợp tác với một số người Trung Quốc và Nam Hàn để tuyển chọn phụ nữ Việt Nam, tổ chức cho đàn ông nước ngoài đến Việt Nam xem mặt để mua về làm vợ.

Để có nguồn phụ nữ cung cấp, bọn chúng móc nối với các đối tượng ở các tỉnh miền Tây tìm kiếm những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, ít hiểu biết để dụ dỗ, mua chuộc. Nhóm này chuyên móc nối với những đối tác ở các tỉnh miền Tây để tìm kiếm những cô gái có hoàn cảnh khó khăn, ít hiểu biết để dụ dỗ.

Riêng ở Tây Ninh, họ giao cho nhóm của bà Sương đứng ra tuyển chọn. Với mỗi phụ nữ được bán đi, bà Sương nhận tiền công 10 triệu đồng Việt Nam, tương đương với gần 500 Mỹ kim. Mỗi người đàn ông nước ngoài đã bỏ ra khoảng từ 10,000 đến 12,000 Mỹ kim để mua một phụ nữ Việt.

Sau khi đã được tuyển chọn, bọn chúng tập họp lại, thuê địa điểm và dạy qua loa tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc trước khi làm thủ tục xuất cảnh.

Mỗi người đàn ông nước ngoài khi sang Việt Nam tìm mua vợ đều phải chi số tiền từ 200 triệu đồng đến 250 triệu đồng tuỳ theo ngoại hình “cô dâu” xấu hay đẹp.

Đường dây của bà Sương được cho là đã bán tổng cộng 164 phụ nữ sang Trung Quốc và Nam Hàn. (Huy Lam)