22/09/2015 | 0

Tay golf Jason Day nhảy lên vị trí số một thế giới

Tay golf Jason Day nhảy lên vị trí số một thế giới

Lake Forest, Illinois. (Reuters) – Vô địch giải BMW Championship, Jason Day vượt qua đối thủ Rory McIlroy và Jordan Spieth để lên ngôi số 1 thế giới.

Ngay từ những vòng đầu giải BMW Championship, tay golf Jason Day thi đấu rất tốt. Cho tới ngày chung kết, dù chỉ đạt thành tích âm 2 gậy nhưng golf thủ 27 tuổi cũng vẫn duy trì cách biệt quá lớn so với nhóm sau, gồm Daniel Berger về nhì với âm 16 gậy. Chung cuộc, anh giành âm 22 gậy, đăng quang thuyết phục trên sân Conway Farms. Chiến thắng tại BMW lần này là danh hiệu thứ tư của anh trong 6 giải gần đây, và là chức vô địch thứ năm của năm nay. Trong vòng 20 năm qua, chỉ có Jason Day, Tiger Woods và Vijay Singh là ba tay golf giành được ít nhất năm danh hiệu trong một mùa giải. Không chỉ vậy, Jason Day còn chính thức lên ngôi số 1 thế giới sau 4 tuần liên tiếp chứng kiến Rory McIlroy và Jordan Spieth trao đổi vị trí nhất nhì cho nhau.

Jason Day cũng trở thành tay golf người Úc thứ ba vươn tới đỉnh cao bảng xếp hạng thế giới, sau Greg Norman và Adam Scott. Anh cho biết sau khi có danh hiệu major đầu tiên vào giữa tháng 8, mục tiêu gần đây của anh là vươn lên vị trí số một thế giới. Anh cảm thấy rất nhiều áp lực trong vài ngày qua, dù thi đấu tốt ở đầu giải. BMW Championship là giải đấu khó khăn nhất trong sự nghiệp. (Mai Đức)