10/08/2014 | 2

Tay đua xe hơi 3 lần vô địch rút lui khỏi giải Sprint Cup Series

Tay đua xe hơi 3 lần vô địch rút lui khỏi giải Sprint Cup Series

New York, New York. (CBS) – Bi kịch xảy ra trong thế giới đua xe Nascar sau vụ một tay đua trẻ tuổi bị một tay đua kỳ cựu đụng chết trong trường đua hôm Thứ Bảy 9 tháng 8.

Và giờ đây một trong những tay đua lão luyện nhất và kiếm được nhiều tiền nhất của môn thể thao này đang ở trung tâm của một cuộc điều tra. Tay đua Tony Stewart 3 lần vô địch Sprint Cup Series hôm Chủ Nhật loan báo rút lui khỏi giải, chỉ vài giờ sau khi gây ra vụ tai nạn kinh hoàng lấy đi mạng sống của một đồng nghiệp trẻ tuổi. Stewart, 43 tuổi, tham dự một cuộc đua xe nước rút ở công viên Canandaigua Motor Sports đêm Thứ Bảy, trong đó anh tông xe của tay đua Kevin Ward, 20 tuổi, khiến xe của Ward bị xoay vòng và văng ra ngoài lề. Ward bước ra khỏi xe và đi vào trường đua để chặn Stewart, chẳng may anh bị xe của Stewart cán chết.

Các giới chức điều tra vụ đụng tại hiện trường và xem xét các phim ảnh đã xác định đây không phải là một tai nạn do cố ý. Cảnh sát trưởng quận hạt Ontario, ông Philip Povero nói rằng, nhà chức trách không có bằng chứng hay sự kiện nào cho thấy có tội ác hay chủ ý gây tội ác trong vụ này.

Các giới chức đã thẩm vấn tay đua Stewart sau đó mô tả là anh bị chấn động rõ rệt. Họ cho biết Stewart đang hợp tác với cuộc điều tra. Stewart là một trong số ít những tay đua xe cũng là đồng chủ sở hữu đội đua của mình. Trong đội đua Stewart-Hass Racing còn có tay đua nữ nổi tiếng Danica Patrick. (H. Lam)