26/08/2015 | 2

Tay đua Justin Wilson hiến nội tạng trước khi chết

Tay đua Justin Wilson hiến nội tạng trước khi chết

New York, New York. (CBS) – Stefan Wilson rất yêu anh trai Justin, vì anh là tấm gương tốt nhất màmọi cậu bé đều ao ước.

Stefan cũng muốn làm một điều gì đó để Justin tự hào, như anh luôn tự hào về Justin. Tại giải Indy Car diễn ra trên đường đua Pennsylvania hôm Chủ Nhật, Justin Wilson gặp tai nạn và anh qua đời một ngày sau đó. Nguyên nhân cái chết không phải vì xe của anh va vào tường, mà vì một mảnh kim loại của xe gặp nạn đâm mạnh vào đầu anh. Justin ra đi thật nhẹ nhàng và thanh thản. Nhưng ngay khi ra đi ở tuổi 37, anh kịp tìm thấy một cách đặc biệt để cống hiến cho đời. Đó là nhà vô địch 7 lần giành chiến thắng Indy Car ký giấy hiến nội tạng. Các bộ phận bên trong cơ thể anh sẽ tặng cho 6 bệnh nhân đang tuyệt vọng chờ đợi. Cố kiềm chế những giọt nước mắt, Stefan nói anh không muốn Justin làm điều này, chỉ muốn giữ thân thể Justin được nguyên vẹn.

Đây là một quyết định khó khăn cho gia đình, nhưng vì đó là ý nguyện của Justin nên mọi người phải tôn trọng. Ngay cả lúc chết đi, Justin vẫn là một tấm gương sáng với một tấm lòng vị tha và độ lượng. Trên đường đua, Justin là một tay đua đẳng cấp thế giới, dẫn dắt em trai Stefan đang chập chững gia nhập làng đua nhà nghề. Ngoài đường đua, anh là một người chồng, một người cha tuyệt vời của vợ anh và hai cô con gái nhỏ. Stefan nói anh khóc rất nhiều, dường như nước mắt không bao giờ cạn. Nhưng anh phải mạnh mẽ hơn vì chị dâu và hai cháu gái. (Mai Đức)