18/09/2015 | 1

Tay đua Beverly Hills là hoàng thân Qatar

Tay đua Beverly Hills là hoàng thân Qatar

Beverly Hills, California. (CBS) — Cảnh sát đã xác định được danh tính chủ nhân của một chiếc Ferrari màu vàng được trông thấy phóng quá tốc độ ở Beverly Hills.

Đó là Hoàng thân Sheikh Khalid bin Hamad al Thani của gia tộc đang trị vì vương quốc Qatar ở Trung Đông. Al Thani được báo chí gọi là Ông Hoàng Bảo Trợ của môn đua xe đường phố tại Qatar. Hồi cuối tuần qua, thanh niên mới ngoài 20 tuổi này đã lái một chiếc xe có giá tiền 7 chữ số phóng thật nhanh qua một khu dân cư. Cuộc đua của Al Thani và một người lái xe Porsche đã được cư dân địa phương quay phim. Nhưng Al Thani nói với các cảnh sát viên đến điều tra về vụ đua xe đường phố rằng, anh ta có quyền đặc miễn ngoại giao.

Trong một cuộc họp báo hôm Thứ Năm, Cảnh sát trưởng Dominick Rivetti của Beverly Hills cho biết là sau khi thảo luận về sự việc này với Bộ Ngoại Giao và Tòa Lãnh Sự Qatar, nhà chức trách kết luận rằng Hoàng thân Al Thani không có quyền đặc miễn. Ông Rivetti cho biết thành phố sẽ áp dụng luật bất kể người vi phạm là ai. Nhưng từ khi đoạn phim đua xe được tung lên mạng và được phát tán rộng rãi, Al Thani đã rời khỏi Hoa Kỳ. Cả chiếc xe Ferrari màu vàng và chiếc xe Porsche màu trắng được nhìn thấy trong đoạn phim cũng biến mất. (Huy Lam)