12/08/2016 | 0

Tay bơi Trung Cộng xét nghiệm dương tính với chất bị cấm

Tay bơi Trung Cộng xét nghiệm dương tính với chất bị cấm

Rio De Janeiro, Brazil. (Reuters) – Vận động viên bơi lội của Trung Cộng Chen Xinyi đã thử nghiệm dương tính với hóa chất tăng lực tại Thế vận hội Rio. Nữ vận động viên 18 tuổi đã hoàn thành cuộc đua bơi bướm 100m vào ngày Chủ nhật vừa qua, và suýt chút nữa dành được huy chương đồng.

Cô dự trù sẽ tranh ở cự ly 50m trong ngày hôm nay. Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn chính thức của Trung Cộng đã loan báo về tin này vào sáng sớm hôm nay. Hiệp hội Bơi Trung Quốc cho biết Chen đã thử nghiệm dương tính với hóa chất hydrochlorothiazide, một chất dùng để rút bớt nước ra khỏi máu. Bảy vận động viên bơi lội của Nga cuối cùng đã được cho phép tham dự thế vận hội Rio, mặc dù ban đầu họ đã bị cấm vì các vi phạm gian lận thuốc.

Quyết định đó đã gây ra một số phàn nàn từ các lực sĩ của các nước, đáng chú ý nhất là tay bơi Lilly King của Hoa Kỳ. Cô King đã gọi tay bơi Yulia Efimova của Nga là một kẻ gian lận trước cuộc thi đấu có sự tham dự của 2 người. Cô Lilly King đã dành được huy chương vàng chỉ một nửa giây nhanh hơn Efimova trong cuộc đua bơi ếch 100m hôm thứ Hai tuần này. (Lê Hoàng)