13/08/2016 | 0

Tay bơi Ledecky phá kỷ lục thế giới

Tay bơi Ledecky phá kỷ lục thế giới

Rio De Janeiro. (Reuters) – tay bơi Katie Ledecky của Hoa Kỳ đã dành một chút đặc biệt cho cuộc đua tự do 800 mét ở Rio vào hôm qua.
Cô đã coi như hoàn toàn tiêu diệt tất cả các đối thủ của cô trong cuộc đua này khi cô phá vỡ cả kỷ lục thế giới của chính mình. Chiến thắng của Ledecky là hiếm hoi khi một vận động viên thắng huy chương vàng ở 3 cự ly khác nhau, 200, 400 và 800 mét của cuộc thi bơi tự do. Ledecky đã thắng huy chương vàng ở cuộc thi 200 và 400 mét trước đó trong tuần. Trong cuộc thi tối hôm qua, tay bơi Ledecky đã dẫn trước ngày từ đầu và liên tục mở rộng khoảng cách trước các đối thủ của cô. Ledecky đã về đích trong trong tám phút, 4.79 giây, phá vỡ kỹ lục thế giới trước đây của cô là 8 phút 6.68 giây đạt được ở Austin, Texas trong tháng 1. Tay bơi Jazz Carlin của Anh giành huy chương bạc với kết quả 8 phút 16.17 giây, chậm hơn 11.38 giây so với Ledecky.
Tay bơi Boglarka Kapas của Hungary đoạt được huy chương đồng. Trong một cuộc thi khác, tay bơi Joseph Schooling đánh bại Michael Phelps ở cuộc thi bơi bướm 100 mét. Đây là huy chương vàng Olympic đầu tiên của Singapore.
Michael Phelps được huy chương bạc trong cuộc đua cá nhân cuối cùng của anh ở thế vận hội này. (Lê Hoàng)