28/06/2017 | 0

Tây Ban Nha, Anh và Đức bắt 6 nghi can liên quan đến phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo

Tây Ban Nha, Anh và Đức bắt 6 nghi can liên quan đến phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo

Palma De Mallorca, Tây Ban Nha. (Reuters)- Hôm nay 28/06, bộ trưởng Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết có 6 người bị bắt tại Tây Ban Nha, Anh và Đức, vì cáo buộc liên kết với phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo, và tuyên truyền tư tưởng cực đoan để thu hút các thành viên mới.

Cảnh sát Tây Ban Nha đã phối hợp với cảnh sát Đức và Anh, bắt 4 người tại Palma de Mallorca, một người tại Anh, và một người tại Đức. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết lực lượng cảnh sát của các quốc gia khác nhau đã dựa vào các tổ chức của Liên Âu như Europol, Eurojust và Sirene để chia sẻ thông tin liên quan đến chiến dịch chống tội phạm.

Những người này bị bắt vì đã truyền bá các đoạn video mang nội dung bạo lực, và nói về các cuộc họp bí mật được tổ chức hàng tuần để tuyển mộ người trẻ đến các vùng xung đột để chiến đấu.

Cuộc điều tra đã được tiến hành suốt 2 năm qua, sau khi lực lượng cảnh sát Tây Ban Nha khám phá một trang web, chiếu hàng loạt đoạn băng video nói về cuộc hành trình của một công dân trẻ theo Hồi giáo cư trú tại Tây Ban Nha, đến Syria để tham gia huấn luyện. (Song Châu)

TAGS: ISIS