17/06/2018 | 0

Taxi lao vào đám đông khán giả World Cup ở Moscow, 7 người bị thương

Taxi lao vào đám đông khán giả World Cup ở Moscow, 7 người bị thương

Ảnh: Reuters

Moscow, Nga – Giới chức và nhân chứng cho biết, vào Thứ Bảy 16/06 vừa qua, một chiếc taxi đã lao thẳng lên vỉa hè gần Quảng trường Đỏ ở Moscow khiến bảy người bị thương. Sự việc xảy ra vào buổi chiều, khi người dân và các cổ động viên hâm mộ túc cầu đang tập trung ở trung tâm Moscow.

Dựa vào hình ảnh do camera an ninh ghi lại, chiếc taxi Hyundai màu vàng bất ngờ bẻ tay lái, tăng tốc và lao thẳng lên vỉa hè đông người. Chiếc xe di chuyển được khoảng 10m trên vỉa hè, kéo lê một số nạn nhân dưới gầm xe trước khi đâm vào cột biển báo giao thông. Tài xế tìm cách bỏ chạy sau vụ tai nạn nhưng bị người dân và khách du lịch chạy theo bắt giữ. Cơ quan quản lý an toàn giao thông Moscow cho biết tài xế taxi này được cấp bằng lái tại nước Cộng hòa Kyrgyzstan. Theo lời khai ban đầu với cảnh sát thì thủ phạm không hề cố ý đâm vào người đi đường.

Tòa Đại sứ Mexico ở Moscow cho biết hai phụ nữ Mexico chỉ bị xây xát nhẹ. Ngoài ra trong số những người bị thương còn có một người Ukraine, hai người Nga và hai công dân Azerbaijan.

Khác với thông tin có 7 người bị thương do cảnh sát cung cấp, cơ quan y tế thành phố cho biết có đến 8 nạn nhân trong vụ tai nạn đang được điều trị tại bệnh viện địa phương.

Cảnh sát thành phố hiện đang điều tra vụ việc theo hướng vi phạm luật giao thông.

Tai nạn này làm dấy lên lo ngại về khủng bố tại Wolrd Cup Nga, vốn đã được cảnh báo từ trước. (Mộc Miên)